PGSM và những đóng góp cho nền kinh tế tri thức Việt

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2010 đến nay, Chương trình bổ trợ PGSM thuộc hệ thống Galileo là hệ thống giáo dục lớn nhất châu Âu. IEMBA – PGSM đã khẳng định được vị thế là một thương hiệu nổi tiếng, đóng góp phần cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, kiến tạo giá trị cho cộng đồng và xã hội. Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh Quốc tế (IEMBA-PGSM) là chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Quốc tế liên kết giữa Đại học Quản trị Paris Pháp (PGSM) và Đại học Quốc gia Tp.HCM tại TP.HCM và tại Hà Nội là Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Từ trường tốt nhất tại Pháp, thuộc Hệ thống giáo dục toàn cầu Galileo…

Giáo dục Pháp là một trong những nền tảng giáo dục tốt và đa dạng nhất thế giới với hệ thống các cơ sở đào tạo và trung tâm nghiên cứu có uy tín trên thế giới. Trong số hơn 90 trường đại học tại Pháp, Đại học Quản trị Pari (PGSM) là một trong số những trường tốt nhất tại Pháp (do các tạp chí hàng đầu của Pháp như L’Etudiant, La Figaro, Le Point xếp hạng), PGSM nổi lên là một hiệu giáo dục thương mại nổi tiếng và được công nhận trên thế giới với các Chương trình Đào tạo sau đại học và các Chương trình dành cho nhà lãnh đạo.

Lễ trao bằng PGSM tại Trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội ngày 3/11/2023.Lễ trao bằng PGSM tại Trường ĐH Kinh tế quốc dân HN ngày 3/11/2023

Được thành lập vào năm 1975, PGSM đã trải qua 48 năm xây dựng và phát triển, tham gia đào tạo Quản trị kinh doanh từ năm 1975 với 17 trường thành viên và 18 cơ sở đào tạo tại Pháp. Nhờ đạt được những thành phẩm xuất sắc về giáo dục, năm 2018, PGSM vinh dự được đứng trong hàng ngũ những Thành viên chính thức của Hệ thống Giáo dục GALILEO – Hệ thống Giáo dục lớn nhất châu Âu về Quản trị và các Ngành Công nghiệp nghiệp sáng tạo, phục vụ hơn 200.000 sinh viên mỗi năm.

GALILEO có 54 trường thành viên tại 13 quốc gia: Pháp, Ý, Anh, Đức, Mỹ, Bỉ, Mexico, Trung Quốc, Ấn Độ và Senegal…

Qua thời gian, PGSM đã khẳng định vị thế và hoàn thành Sứ mệnh của mình là trở thành Tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới về quản trị, đổi mới, sáng tạo.

IEMBA-PGSM

Lễ trao bằng PGSM trong liên kết cùng ĐH Quốc Gia HCM ngày 3/12/2023

… Đến chương trình đào tạo Thạc sĩ uy tín nhất tại Việt Nam.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh Quốc tế IEMBA – PGSM được thiết kế với cấu trúc đặc biệt, phù hợp với nhu cầu nâng cao kiến thức và thực thi trong giai đoạn phát triển của Việt Nam hiện nay. Khác với cách đào tạo đệm bác sĩ truyền thống, chương trình IEMBA học về các vấn đề thực tế được xây dựng dựa trên kinh nghiệm quản trị của các tập đoàn lớn như phương thức kinh doanh trong kỷ nguyên 4.0; chiến lược tiếp thị – truyền thông có ứng dụng công nghệ số; kế hoạch chiến lược đầu tư tài chính doanh nghiệp… Các khóa học của PGSM thông qua ứng dụng ứng dụng và giải quyết các vấn đề thực tế của các doanh nghiệp toàn cầu, sẽ phát triển được đánh giá dựa trên nền tảng. Đây chính là điểm nhấn tạo nên thương hiệu của PGSM.

Bà Phạm Thị Thu Hằng, đại diện Đại học Quản trị Paris tại Việt Nam cho biết:  “Chúng tôi đã phát triển chương trình làm mờ bác sĩ PGSM tại Việt Nam hơn 12 năm. Chúng tôi vinh dự khi nhận được sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam cũng như các Đại học lớn của Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã đào tạo cho Việt Nam hơn 1.100 bổ sĩ, trải dài 3 miền từ Bắc, Trung, Nam. Chúng tôi tự hào khi học viên của chúng tôi sau khi tốt nghiệp đã chắc chắn nhận được những vị trí quản lý cấp cao cho các tập đoàn Nhà nước, các công ty nước ngoài, các tập đoàn tư nhân. Chặn đường phát triển 10 năm tới, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì và phát triển sự ổn định của chương trình bổ sung bác sĩ hiện tại và mở rộng chương trình mới thuộc các trường uy tín khác nhau trong hệ thống của chúng tôi.”

Khi đại dịch COVID 19 bùng phát, cũng giống như các cơ sở giáo dục khác, PGSM cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Nhưng trong suốt thời gian dịch bệnh diễn ra, thì chương trình đào tạo của IEMBA – PGSM vẫn không bị gián đoạn, nhờ việc áp dụng và sử dụng những thành phần công nghệ tiên tiến vào hoạt động giảng dạy dưới hình thức trực tuyến, tạo nên bước đột phá để duy trì hoạt động dạy và học vượt qua mọi khó khăn thách thức, trở thành nơi đào tạo uy tín và chất lượng, thu hút nhiều học viên là nhà lãnh đạo, quản lý Nhà nước và khối doanh nghiệp nghiệp chính, các ngân hàng thương mại, tập đoàn kinh tế… theo học.

Dấu ấn ngày tốt nghiệp.

Ngày 11 & 12/3/2022, Đại học Quản trị Paris – CH Pháp (PGSM) phối hợp cùng hai đại học hàng đầu của Việt Nam là Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Quốc gia TP. HCM tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho các tân nương sĩ hoàn thành Chương trình Đào tạo bổ túc sĩ Điều hành Quản trị Kinh doanh quốc tế IEMBA – PGSM.

Phát biểu tại buổi Lễ tốt nghiệp ngày 03/11/2023 tại Hà Nội, TS. Alain Kruger – Giám đốc Hệ thống PGSM và Giám đốc các trường kinh doanh thuộc Hệ thống giáo dục toàn cầu Galileo chia sẻ: “  Tôi rất tự hào khi có mặt ở đây để chứng kiến Lễ tốt nghiệp của các bác sĩ Tân đệm Quản trị kinh doanh Quốc tế, một thế hệ những nhà điều hành mới của Việt Nam. Với cương vị Giám đốc Hệ thống PGSM và Giám đốc các Trường kinh doanh thuộc Hệ thống giáo dục toàn cầu Galileo – một trong những hệ thống giáo dục lớn nhất trên thế giới, tôi tin rằng, với những kiến thức và kỹ năng từ nền tảng Nền giáo dục Quản lý nâng cao, các tân bổ sĩ chính là nhân tố quan trọng thúc đẩy kinh tế tri thức, đóng góp đáng kể vào việc nâng cao kinh nghiệm quản lý của các nhà quản trị tại Việt Nam trên trường quốc tế” .

IEMBA-PGSM

TS. Alain Kruger – Giám đốc Hệ thống PGSM phát biểu tại Lễ tốt nghiệp

Sau quá trình học tập nghiêm túc và cam kết cao nhất, học viên đã xuất sắc hoàn thành chương trình để nhận bằng Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh Quốc tế Danh giá của Đại học Quản trị Paris. Đây chính là thế hệ những nhà điều hành mới, có nền tảng giáo dục, quản lý nâng cao ưu việt. Sau khi tham gia khóa học, những kiến thức thu nhận được từ chương trình sẽ thực sự hữu ích cho tất cả học viên để đảm bảo công việc của họ, giúp tất cả học viên thực sự tự tin khi đưa ra những quyết định trong công việc quản lý kinh doanh, khi áp dụng các kiến thức, kỹ năng, năng lực và sáng tạo vào công tác phát triển kinh tế. Tấm bằng tiến sĩ PGSM sẽ là “chìa khóa” mở cánh cửa hội nhập Quốc tế, giúp bước trên hành trình tri thức thời đại mới.

IEMBA-PGSM

 Lãnh đạo PGSM, Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG TP.HCM), Trường ĐH Quốc tế – ĐHQG TP.HCM nhận hoa tri ân từ học viên

Nguồn: Báo Thế giới & Việt Nam. Đọc bài gốc tại đây

 

.
.
.

Tìm kiếm