TÓM TẮT SỰ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA ĐẠI HỌC QUẢN TRỊ PARIS PHÁP

Đại học Quản trị Paris, Pháp được thành lập năm 1975. Tên Tiếng Pháp là: École supérieure de gestion ESG de Paris – ESG; Thương hiệu Tiếng Anh là Paris Graduate School of Management – PGSM. Đại học Quản trị Paris được các tạp chí hàng đầu Pháp như L’Etudiant, La Figaro, Le Point xếp hạng trong nhiều năm liên tiếp “Là một trong những Trường tốt nhất tại Pháp”.

Hiện nay Đại học Quản trị Paris là thành viên thuộc Hệ thống Giáo dục Toàn cầu Galileo – Galileo Global Education, dẫn đầu thế giới về giảng dạy đại học độc lập, quy tụ hơn 200 000 sinh viên được phân bố tại hơn 106 khu học xá, 54 trường đại học thành viên và 36 thương hiệu được đặt tại 13 quốc gia (Pháp, Na Uy, Trung Quốc, Mexico, Đức, Ý, Anh, Mỹ, Síp, Senegal, Singapore, Ấn Độ, Bỉ).

Trải qua gần 50 năm xây dựng và phát triển, tham gia đào tạo Quản trị kinh doanh từ năm 1975, hiện nay Đại học Quản trị Paris có 17 trường thành viên như ESGCI (École Supérieure de Gestion et de Commerce International de Paris – Trường Thương mại Quốc tế) và ESGF (Ecole Supérieure de Gestion et de Finance de Paris – Trường Tài Chính), PSB (Paris School of Business) trong đó Trường Đại học Quản trị Paris – ESGCI là Cơ sở giáo dục đại học được Nhà nước công nhận và kiểm định kể từ ngày 1 tháng 9 năm 2008 và là Thành viên Hội đồng kiểm định quốc tế các Trường Đại học Đào tạo Kinh doanh (IACBE).

CÁC CỘT MỐC QUAN TRỌNG

PGSM được thành lập

Bộ Giáo dục Pháp ra văn kiện chính thức và bằng khen PGSM

PGSM sở hữu chứng nhận “Grade Master” – Sự công nhận cao quý tại Pháp về đào tạo cấp bậc Sau đại học

PGSM là thành viên của Hiệp hội các Trường lớn tại Pháp (French Conference des Grandes Ecoles)

(PGSM/ESGCI) là thành viên chính thức của IACBE - Hội đồng Kiểm định Quốc tế các Trường đào tạo Quản trị kinh doanh

Thành viên chính thức Hệ thống Giáo dục GALILEO – Hệ thống Giáo dục Đại học lớn nhất Châu Âu.

THÀNH TỰU CỦA PGSM

PGSM có quan hệ đối tác với gần 100 trường Đại học và 5000 công ty đối tác trên khắp thế giới, với mạng lưới hơn 26.000 cựu học viên và 5.500 sinh viên trong đào tạo. PGSM còn tự hào khi có đội ngũ giảng viên có hơn 400 giáo sư, tiến sĩ uy tín hàng đầu trong nước và quốc tế.

PGSM cũng nhận được nhiều sự tài trợ, hỗ trợ của các cấp lãnh đạo có uy tín trong nước như các Bộ trưởng, Chủ tịch các Tập đoàn, công ty lớn và ở nước ngoài như Tổng thống cộng hòa Pháp, Đại sứ quán Anh, Đức, Ấn Độ… Các cơ sở đào tạo trực thuộc PGSM nhận được nhiều hỗ trợ tài chính thông qua các học bổng của Chính phủ, các học bổng của các trường và những khoản vay ưu đãi từ phía các ngân hàng.

QUY MÔ ẢNH HƯỞNG VÀ QUAN HỆ QUỐC TẾ

PGSM  lớn mạnh và phát triển nhờ vào những đóng góp của các nhà đỡ đầu là các cá nhân có sức ảnh hưởng lớn trên toàn cầu, họ cũng chính là những người trao bằng cho các học viên qua đó làm tăng cường mối liên kết  giữa các thế hệ sinh viên theo học tại trường. Có thể kể đến các nhà tài trợ của PGSM trong quá trình phát triển như:

Jack Lang

Thành viên Ban Giám đốc Ngân hàng Fortis Georges

CÔNG NHẬN VÀ XẾP HẠNG

International Accreditation Council for Business Education

PGSM (ESGCI) là thành viên chính thức IACBE - Hội đồng Kiểm định Quốc tế các chương trình về QTKD

Le Parisien

Đại học Quản Trị Paris là trường quản trị hàng đầu trong xếp hạng của tờ báo Parisien về các trường kinh doanh nổi tiếng nhất tại Pháp

Le Nouvel Observateur

Đại học Quản trị Paris được xếp hạng là một trong các trường kinh doanh đào tạo sau đại học tốt nhất

European Foundation for Management