• Trang chủ
  • TIN TỨC
  • Đại học Quản trị Paris: Kỷ niệm 10 năm đào tạo Sau Đại học tại Việt Nam

Ngày 26/12/2020, tại TP. HCM, Đại học Quản trị Paris – PGSM đã tổ chức chương trình dấu ấn 10 năm đào tạo Sau Đại học, nhằm đánh dấu cho hành trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong một thập kỷ qua tại Việt Nam

Chương trình đã đón nhận sự chia sẻ của đại diện PGSM tại Việt Nam, chuyên gia kinh tế, các cựu học viên, học viên như: Bà Phạm Thị Thu Hằng – Phó Trưởng đại diện ĐH Quản trị Paris PGSM tại Việt Nam, Tiến sĩ Võ Trí Thành – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung Ương, Giáo sư John H. Behzad – Thành viên Ban Cố vấn Học thuật PGSM tại Việt Nam, Cựu học viên Phạm Ngọc Hải – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Cựu học viên Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Phó TGĐ Công ty TNHH Sufat Việt Nam, Cựu học viên Mai Trí Hiếu – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thép TVP Long An, Cựu học viên Trần Chí Nguyện – Phó TGĐ Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau, Học viên Phạm Phú Trường – Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ TP. HCM…

Giáo sư John H. Behzad – Thành viên Ban Cố vấn Học thuật PGSM tại Việt Nam cho biết: “15 năm trước trong một chương trình hội thảo dành cho các cấp quản lý ở Việt Nam, tôi nhận thấy các nhà quản lý Việt Nam rất thân thiện và ham học hỏi… Sau khi về hưu, tôi tham gia giảng dạy ở Đại học Quản trị Paris tại Việt Nam, tôi nhận thấy Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh MBA PGSM (ESGCI) sẽ đóng góp cho việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam sau này vì các bạn trẻ Việt Nam là người có nền tảng kiến thức tốt.

Và trong đại dịch Covid-19, các bạn đã có nhiều cơ hội hơn nữa khi Việt Nam là nơi an toàn nhất, tôi đã xem nơi đây là ngôi nhà thứ hai của mình. Tôi thích thức ăn Hà Nội hơn, vì nó có vị mặn; còn thức ăn ở TP.HCM… lại có vị đường.”

(GS. John H. Behzad chia sẻ về “Nâng cao năng lực phục hồi, Tăng cường sức mạnh: Các chiến lược phát triển nhà quản lý” tới cộng đồng học viên và cựu học viên PGSM)

Đại học Quản trị Paris – Cộng hòa Pháp được thành lập vào năm 1975 (tên tiếng Pháp: École supérieure de gestion ESG de Paris, tên tiếng Anh: Paris Graduate School of Management – PGSM) đã không ngừng lớn mạnh và được xếp hạng trong số Top 10 trường hàng đầu tại Pháp, Thành viên của Hiệp hội các Trường lớn tại Pháp (French Conference des Grandes Ecoles), Thành viên của Hệ thống giáo dục toàn cầu Galileo – Xếp hạng thứ nhất tại Châu Âu và Thứ 2 trên toàn thế giới về đào tạo Sau Đại học.

Sau 10 năm triển khai tại Việt Nam, dưới sự kiểm soát chặt chẽ về quy trình và chất lượng giáo dục, Chương trình Thạc sĩ Điều hành Quản trị Kinh doanh Quốc tế – IEMBA của PGSM liên kết với các đại học hàng đầu của Việt Nam như Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội… đã góp phần cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tập đoàn kinh tế trong nước như: Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam (PVN), các ngân hàng thương mại, tổ chức tài chính phi ngân hàng và các loại hình doanh nghiệp khác.

(Đại diện Đại học Quản trị Paris tặng hoa tri ân tới GS. Trần Thọ Đạt – Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân)

Đại học quản trị Paris tặng hoa tri ân tới PGS. TS. Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc Đại học Quốc gia HCM.

Cựu học viên Trần Chí Nguyện – Phó TGĐ Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau chia sẻ: “Những người bạn có mặt hôm nay của chúng tôi là những người học khóa đầu tiên của Chương trình Thạc sĩ Điều hành Quản trị Kinh doanh của Đại học Quản trị Paris. Lớp học có 24 người, trước khi lựa chọn học MBA, chúng tôi đã nghiên cứu rất nhiều chương trình nhưng đã lựa chọn PGSM cho việc học tập của mình. Chương trình học bằng tiếng Anh, sau khóa học chúng tôi đã nâng cao trình độ tiếng Anh của mình, học phí tại đây hợp lý. Chúng tôi gặp một chút lúng túng với những môn đầu tiên, tuy nhiên, dưới sự hướng dẫn của các Giáo sư giàu chuyên môn, chúng tôi đã hoàn thành khóa học. Khi nhận được tấm bằng Thạc sĩ Điều hành Quản trị Kinh doanh của Đại học Quản trị Paris, chúng tôi đã áp dụng hiệu quả các kiến thức được học cho công tác quản lý của mình”.

(Ông Trần Chí Nguyện – Phó TGĐ Công ty Cổ phần Phân bón Dầu Khí Cà Mau chia sẻ)

PGSM là một trong số ít Trường tại Pháp sở hữu chứng nhận “Grade Master”, sự công nhận cao quý tại Pháp về đào tạo cấp bậc sau đại học. Với nền tảng giáo dục vững chắc, PGSM đã trở thành đối tác của hơn 5.000 công ty, 100 trường đại học, 400 giáo sư đầu ngành cùng mạng lưới hàng trăm ngàn sinh viên, cựu sinh viên trên toàn thế giới. Trong chiều dài của quá trình phát triển, PGSM vinh hạnh khi là số ít trường tại Pháp nhận được nhiều sự tài trợ của Chính phủ và sự giúp đỡ từ các cấp lãnh đạo có uy tín như Tổng thống Pháp, các Bộ trưởng, Chủ tịch các tập đoàn lớn… được các tạp chí hàng đầu Pháp như L’Etudiant, La Figaro, Le Point xếp hạng “Một trong những Trường tốt nhất tại Pháp” trong nhiều năm liên tiếp. Các khóa học của PGSM phát triển giá trị nền tảng qua việc ứng dụng và giải quyết các bài tình huống thực tế của các Doanh nghiệp toàn cầu.

Ông Phạm Ngọc Hải – Chủ Tịch Hiệp hội Du lịch Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: “Là một cá nhân khá thăng trầm trong nhiều vai trò, từ khi tốt nghiệp Ngành Hàng hải, rồi là ca sĩ và cuối cùng bước vào con đường kinh doanh. Thành công có, thất bại có. Tôi nhận ra mình còn thiếu kiến thức trong quản trị kinh doanh nên sau khi tốt nghiệp đại học QTKD, tôi tiếp tục theo học Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của ĐH Quản trị Paris. Sau thời gian tốt nghiệp, tôi cảm thấy mình đã có nhiều tầm nhìn mới trong vai trò quản lý doanh nghiệp, đặc biệt là vai trò mới của một Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Các kiến thức từ Chương trình PGSM đã giúp tôi quản trị Doanh nghiệp hiệu quả và bền vững”.

(Các học viên Phạm Ngọc Hải – Chủ Tịch Hiệp hội Du lịch Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Mai Trí Hiếu – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thép TVP Long An, Trần Chí Nguyện – Phó TGĐ Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau, Phạm Phú Trường – Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM tham gia phần tọa đàm cùng Bà Phạm Thị Thu Hằng – Phó Trưởng đại diện ĐH Quản trị Paris PGSM tại Việt Nam.)

Được đánh giá là một trong những chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Quốc tế thiết thực và tốt nhất hiện nay dành cho các nhà quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp, Chương trình Thạc sĩ Điều hành Quản trị Kinh doanh của Đại học Quản trị Paris là bước đệm cho các nhà quản lý trẻ và năng động nâng cao kỹ năng tư duy, bồi đắp kinh nghiệm cho con đường sự nghiệp của mình.

Tại Việt Nam, Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Quốc tế của Đại học Quản trị Paris đã và đang góp một phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển đội ngũ quản lý của Việt Nam hiện nay.

(Theo: https://nhipcauthuonghieu.vn/2020/12/28/dai-hoc-quan-tri-paris-dau-an-10-nam-dao-tao-sau-dai-hoc-tai-viet-nam/)

.
.
.

Tìm kiếm