TRI ÂN NHỮNG NGƯỜI THẦY THẦM LẶNG – Thạc Sỹ Quản Trị Kinh Doanh

TRI ÂN NHỮNG NGƯỜI THẦY THẦM LẶNG

Lại thấm thoát một mùa thu nữa đi qua, mùa thu của nắng vàng, của những chiếc lá vàng dâng kín lối đi, mùa thu của ngày tựu trường và hơn cả thế là mùa thu của một ngày không thể nào quên – Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 – ngày mà mỗi thế hệ học viên PGSM nói riêng và học sinh, sinh viên cả nước nói chung đều hướng về người Thầy, người Cô yêu dấu như một niềm tri ân những người lái đò thầm lặng.

Tác giả Nguyễn Nhất Huy đã khắc họa hình ảnh người Thầy thật chi tiết như một câu chuyện kể.

“Người thầy vẫn lặng lẽ đi về chốn xưa

Từng ngày giọt mồ hôi rơi đầy trang giấy

Để em đến bến bờ ước mơ

Giờ năm tháng sông dài gió mưa

Cành hoa trắng vẫn lung linh trong hồn xưa.”

Người thầy, vẫn lặng lẽ đi về dưới mưa, 

Dòng đời, từng ngày qua êm đềm trôi mãi, 

Chiều trên phố bao người đón đưa, 

Dòng sông vắng bây giờ gió mưa, 

Còn ai nhớ, ai quên con đò xưa. 

(Người Thầy – Nguyễn Nhất Huy)

Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn cao cả và ý nghĩa, truyền thống đó càng được thắp sáng và khơi dậy trong ngày những này.

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo.”

Quả thật vậy, nghề dạy học là một nghề vô cùng cao quý, mang tri thức đến cho đời.  Không gì có thể sánh bằng công lao vất vả của những người thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp trồng người.

Không biết tự bao giờ, hình ảnh người thầy được ví với hình ảnh người lái đò trên dòng đời xuôi ngược. Thế hệ này nối tiếp thế hệ kia, thầy cô như những người lái đò cần mẫn chở những người học trò sang sông.

Mái tóc người Thầy rồi sẽ bạc theo năm tháng, nhưng sự tâm huyết muốn đem đến tri thức và những bài học quý giá cho các học trò của mình thì mãi sẽ không thay đổi trong mỗi người Thầy.

Gần một thập kỷ triển khai các hoạt động đào tạo tại Việt Nam.Đại học quản trị Paris – PGSM thật vinh hạnh và tự hào khi luôn luôn đồng hành cùng những người Thầy, người Cô đã gửi trọn tâm huyết của mình với sự nghiệp trồng người của nước nhà.

Không chỉ dành rất nhiều thời gian và tâm huyết trên từng trang giáo án, các Thầy Cô vẫn miệt mài nghiên cứu, sáng tạo, cập nhật những phương pháp giảng dạy hiện đại và mang tính thực tiễn cao để các học viên PGSM, những nhà quản trị, doanh nhân có thể nâng cao hơn nữa năng lực của mình để vững vàng trên con đường hội nhậptrong nền kinh tế với nhiều biến động như hiện nay.

Bên cạnh giảng viên Việt Nam, Chúng ta cũng không thể không nhắc đến Những người Thầy ngoại quốc.Cho dù không cùng chung một ngôn ngữ, một sắc tộc… nhưng các Thầy vẫn luôn tâm huyết hết lòng vì mọi thế hệ học viên PGSM.

“Dù năm tháng vô tình trôi mãi mãi,
Tóc xanh bây giờ đã phai,
Thầy vẫn đứng bên sân trường năm ấy,
Dõi theo bước em bước em trong cuộc đời,
Dẫu đếm hết sao trời đêm nay,
Dẫu đếm hết lá mùa thu rơi,
Nhưng ngàn năm, làm sao em đếm hết công ơn người thầy”

Những lời kết của Bài thơ “Người Thầy” thật ý nghĩa và xúc động. Hòa chung lễ kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20.11. Văn Phòng Đại học Quản trị Paris – Pháp tại Việt Nam dành lời tri ân tới Quý Thầy Cô trong suốt thời gian qua và mong tiếp tục đồng hành cùng Quý Thầy Cô cho các hoạt động động đào tạo sắp tới.Chúc Quý Thầy Cô dồi dào sức khỏe và có nhiều niềm vui trong sự nghiệp trồng người./

 

TIN LIÊN QUAN

Hotline