NHỮNG SỰ THẬT THÚ VỊ XUNG QUANH “ÔNG TRÙM” CỦA CHRISTIAN DIOR – Thạc Sỹ Quản Trị Kinh Doanh

NHỮNG SỰ THẬT THÚ VỊ XUNG QUANH “ÔNG TRÙM” CỦA CHRISTIAN DIOR

Ít ai biết, Syney Toledano- giám đốc điều hành phụ trách thị trường quốc tế  của hàng thời trang Chirstian Dior là một trong những cựu học viên tiêu biểu nhất của trường Đại học Quản trị Paris.

Syney Toledano sinh năm 1951 tại Casablanca và tốt nghiệp ngành kỹ sư của trường ESG ( tiếng Anh là PGSM).

Năm 1982 ông gia nhập tập đoàn Kickers với vị trí cố vấn tiếp thị ở tập Đoan Nielsen.

Năm 1984, ông đầu quân cho Lancel và được đề cử chức giám đốc điều hành phụ trách phát triển sản phẩm và tăng doanh số.

Năm 1994, Toledano trở thành tổng giám đốc hãng thời trang Christian Dior. Sau này ông tung ra mẫu túi xách “Lady Dior” tạo nên thành công vang dội khắp thế giới và đưa thương hiệu “Christian Dior” vụt sáng, trở thành một trong những thương hiệu đắt giá nhất thế giới.

Từ năm 1995, ông giữ chức chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn Christian Dior. Dưới sự lãnh đạo của ông, tập đoàn liên tục mở rộng và phát triển. Đến nay, Dior đã trở thành thương hiệu mang đẳng cấp quốc tế.

Vào năm 2005, ông được trao huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh của nước Pháp và huân chương vinh dự nước Pháp vào năm 2011.

Ông quan niệm, tinh thần đồng đội trong công tác chính là then chốt quyết định thành công trong kinh doanh. Trong suốt quãng thời gian chèo lái “con thuyền Dior”, Toledano luôn tâm niệm một nguyên tắc ” Đầu tiên, hãy quên việc quản lý đi!”. 

Mối quan hệ giữa kinh doanh và sự sáng tạo trong thời trang không phải là quan hệ định lượng. “Nó giống một điệu nhảy hơn”-CEO Toledano cho biết.

 

TIN LIÊN QUAN

Hotline