NĂM 2018 SẼ CÓ NHIỀU BẤT ỔN? – Thạc Sỹ Quản Trị Kinh Doanh

NĂM 2018 SẼ CÓ NHIỀU BẤT ỔN?

Năm 2018 là năm được dự báo sẽ có nhiều biến động, trong đó phải kể đến sự biến động về chính trị. Đây là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của các nhà đầu tư toàn cầu. Đó là nhận định của ông Nick Allen, Giám đốc Trung tâm Quản lý rủi ro tại châu Âu và Nam Phi

Ông Allen cho biết: “Tôi nghĩ rằng chủ nghĩa bảo hộ thương mại có xu hướng lan rộng, tuy nhiên, xu hướng hội nhập và toàn cầu hoá vẫn là chủ đạo cho nền kinh tế toàn cầu. Điều này được thể hiện trong việc các tổ chức như WTO và NAFTA đã trở nên quen thuộc hơn.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho rằng, thị trường đã không bị tác động bởi những biến động chính trị năm 2017 như các cuộc biểu tình đang ngày càng gia tăng tại Mỹ, căng thẳng leo thang ở khu vực Trung Đông và các cuộc thử tên lửa trên báo đảo Triều Tiên.

Thị trường chứng khoán năm 2017 ghi nhận nhiều đỉnh cao kỷ lục là do kỳ vọng của thị trường vào kế hoạch cải cách thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tuy nhiên, cũng vào thời điểm nay, các hành động của ông Trump liên quan đến các hiệp định thương mại tự do, các chuẩn mực kinh tế, các liên minh quốc tế và chính sách đối ngoại thì luôn bất định, khiến các nhà đầu tư cũng hết sức e ngại.

Tuy nhiên, trái ngược với ý kiến của ông Allen, ông Neil Dwane, nhà chiến lược toàn cầu tại Công ty Allianz Global Investors lại tỏ ra lạc quan với những triển vọng toàn cầu trong năm 2018 bất chấp những rủi ro bất định đã được dự báo.

Ông Neil Dwane lý giải, danh sách những rủi ro năm 2018 hoàn toàn giống với năm 2017.  Trong khi đó, năm 2017 chúng ta đã không ghi nhận bất cứ những biến động nào ảnh hưởng đến thị trường toàn cầu.

“Tiến trình đàm phán Brexit chưa kết thúc, chưa xảy ra chiến tranh thương mại, tình hình Trung Đông đang có những diễn biến xấu, song điều này không đe doạ đến nguồn cung dầu. Vì vậy, tôi nghĩ rằng thị trường có thể bỏ qua những cảnh báo rủi ro”, ông Dwane cho biết.

                                                                                                                                                   -Nguồn: finance.tvs-

Thị trường luôn biến động không ngừng, đừng để bị động trước những sự thay đổi đó. Hãy là những chuyên gia, đón đầu được các chuyển biến của thị trường. Chương trình IEMBA chính là cơ hội  tuyệt vời để bạn tiếp cận với chương trình học tiên tiến đạt chuẩn quốc tế và cọ xát với môi trường làm việc năng động, hiệu quả của các công ty lớn trên toàn cầu, đạt được ước mơ trong học tập và nghề nghiệp của mình.

Chương trình IEMBA của PGSM được thiết kế cho những người tìm kiếm con đường để mở rộng kiến thức và tầm nhìn sự nghiệp. IEMBA – PGSM, con đường tối ưu nhất để trở thành những nhà quản trị toàn cầu.

Trong không khí rộn ràng đón chào Noel và năm mới sắp tới. PGSM Việt Nam xin gửi lời chúc đến toàn thể quý học viên một mùa Giáng Sinh và năm mới an lành, hạnh phúc!

TIN LIÊN QUAN

Hotline