CÓ NÊN HỌC CHƯƠNG TRÌNH MBA QUỐC TẾ Ở VIỆT NAM? – Thạc Sỹ Quản Trị Kinh Doanh

CÓ NÊN HỌC CHƯƠNG TRÌNH MBA QUỐC TẾ Ở VIỆT NAM?

Những năm gần đây, thị trường giáo dục MBA trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự đổ bộ của một loạt các trường đại học quốc tế vào Việt Nam đào tạo các khóa học MBA. Sự xuất hiện của các trường này đã tạo nên một xu hướng mới trong việc đào tạo chương trình MBA, mở ra nhiều sự lựa chọn học tập hơn cho những người có nhu cầu, giải tỏa cơn khát tấm bằng MBA của các doanh nghiệp lớn.

Xu hướng đào tạo phổ biến của các trường đại học nước ngoài khi đến Việt Nam là sẽ liên kết với các trường của nước sở tại, hoặc tự tổ chức các khóa học ngay tại nước đó, giúp người học thuận tiện hơn trong việc gặt hái tấm bằng MBA giá trị quốc tế cũng như tiết kiệm đáng kể chi phí đi lại, ăn ở và học tập. Thay vì phải tốn một khoản phí không nhỏ cho việc học tập MBA ở nước ngoài mà có thế lên đến hơn 500 triệu cho một khóa học (bao gồm tiền học phí và chi phí nhà ở, sinh hoạt), thì giờ đây người học có thể học tập hoàn toàn ở Việt Nam, nhưng vẫn  được thụ hưởng cở sở vật chất, giáo trình, giảng viên, phương pháp giảng dạy,… theo mô hình đào tạo MBA của đại học nước ngoài và lấy được bằng cấp quốc tế với mức học phí chỉ từ 150 triệu trở lên.

                                                       Lễ tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ IE MBA – PGSM

Tuy nhiên sự nở rộ của các chương  trình liên kết quốc tế đã khiến nhiều người bị choáng ngợp và bối rối trong việc lựa chọn chương trình phù hợp cho mình. Do đó bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ về các trường nước ngoài có liên kết ở Việt Nam trước khi chọn trường theo học nếu không muốn “tiền mất tật mang”.

Chi phí học tập rẻ hơn so với việc học ở nước ngoài, vậy bằng MBA quốc tế học ở Việt Nam có thật sự giá trị như vậy không? Thiết nghĩ  điều quan trọng nhất làm nên giá trị tấm bằng MBA còn phụ thuộc vào việc ta học và áp dụng tấm bằng ấy vào thực tiễn ra sao.

EMBA- PGSM chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh đã được Bộ giáo dục Việt Nam và Pháp công nhận

PGSM (Paris Graduate School of Management ) là trường đại học quản trị Paris được thành lập vào năm 1975, là một tổ chức giáo dục gồm 6 trường kinh doanh: Trường Kinh doanh (ESG), trường Kinh doanh Truyền thông Quốc tế (ESGCI), trường Kinh doanh & Các Chương trình Tài chính (ESGF), trường Kỹ thuật Máy tính (ESGI), trường Kinh doanh Paris (PSB), trường Kinh doanh (PPA). Trường đã được chính phủ Pháp và Bộ giáo dục Pháp công nhận và đánh giá cao, đồng thời cũng được xếp hạng trong số 10% trường hàng đầu tại Pháp. PGSM cũng là thành viên Hiệp hội các trường lớn CGE tại Pháp. Đây là một niềm vinh dự lớn của PGSM.

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo của PGSM cũng được đánh giá rất cao trên thị trường quốc tế. Trong suốt những năm thành lập và phát triển, trường đã gặt hái rất nhiều giải thưởng danh giá trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo kinh doanh như sau:

giai1

Nhằm giúp các sinh viên Việt Nam có cơ hội được tiếp tận với môi trường học quốc tế và đạt được tấm bằng MBA giá trị, trường PGSM đã liên kết với viện đào tạo quốc tế – đại học quốc gia TP.HCM ( IEI) cung cấp chương trình đào tạo “Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA)”. Chương trình được thiết kế với cấu trúc đặc biệt phù hợp với nhu cầu nâng cao kiến thức và thực hành trong giai đoạn phát triển của Việt nam hiện nay.

Ưu điểm của chương trình:

  • Chương trình EMBA của PGSM cung cấp đã được Bộ giáo dục, chính phủ Pháp công nhận.
  • Toàn bộ tài liệu học tập, bài giảng do các giáo sư, tiến sĩ của trường PGSM biên soạn.
  • Giảng viên phụ trách giảng dạy đều đến từ các trường đại học uy tín trong và ngoài nước được đại học Paris Pháp phê duyệt. Ngoài ra đây còn là những người hiện đang là lãnh đạo của một công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước giúp học viên nắm bắt được không chỉ là lí thuyết cơ bản mà còn là những kiến thức thực tế quan quan trọng và cần thiết.
  • Có cơ hội tham gia và giao lưu vào cộng đồng hơn 600 học viên là các doanh nhân, CEO đến từ nhiều vị trí và lĩnh vực khác nhau.
  • Cơ hội tham gia vào các hội thảo kinh tế của PGSM được tổ chức thường niên.
  • Có cơ hội tham gia nhận bằng tại Pháp do đại học quản trị Paris tổ chức dành cho tất cả các học viên PGSM trên toàn thế giới.

Thời gian đào tạo:

  • Thời gian hoàn thành khóa học 18 – 24 tháng.
  • Học vào cuối tuần: Thứ 7 và Chủ nhật.

TIN LIÊN QUAN

Hotline